Menu

Nhiệt liệt chào mừng Thầy/Cô đến với Website Nguồn học liệu mở

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Bảo Toàn
Ngày gửi: 18h:55' 24-01-2013
Dung lượng: 5.0 MB
Số lượt tải: 128
Số lượt thích: 0 người
Giáo viên:
Nguyễn Bảo Toàn
cùng tập thể lớp 6.4
Kính chào quí Thầy Cô
về dự giờ
Môn: Công nghệ
Lớp 6
KIỂM TRA BÀI CŨ
Thế nào là nhiễm trùng ,nhiễm độc thực phẩm?
- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm.
- Sự xâm nhập chất độc vào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm.
II.An toàn thực phẩm:
III.Biện pháp phòng tránh nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm:
BÀI 16 : VỆ SINH AN TOÀN
THỰC PHẨM( TIẾP THEO)
II.An toàn thực phẩm:
An toàn thực phẩm là gì?
?-Giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
Em có thể cho biết nguyên nhân từ đâu mà gần đây có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm?
1. An toàn thực phẩm khi mua sắm:
-Em haõy keã teân nhöõng loaïi thöïc phaåm maø gia ñình em thöôøng mua saém?
Rau mu?ng
Khóm
C chua
Thịt bò
Thịt heo

BÀI 16 : VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( TIẾP THEO)
1. An toàn thực phẩm khi mua sắm:
- Chọn thực phẩm tươi ngon.
- Không quá hạn sử dụng
- Không bị ôi ươn, ẩm mốc.
?
2.An toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản:
Bán thực phẩm ngay cạnh bãi rác tại chợ
Vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm bằng con đường nào?
?
Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau đây:
1. Thực phẩm đã chế biến:........

2. Thực phẩm đóng hộp:........

3. Thực phẩm khô( bột, gạo) :.......

Đậy kín
Đậy kín nắp
Để trong túi kín
N?u th?c ph?m không được nấu chín hay không bảo quản chu đáo thì vi khuẩn có hại sẽ phát triển mạnh gây ra những chứng ngộ độc như: tiêu chảy, mệt mỏi.
BÀI 16 : VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( TIẾP THEO)
2.An toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản:
?
III.Biện pháp phòng tránh nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm:

1.Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
Bi?n ch?t, b? m?c
? - Do b? bi?n ch?t
Nấm độc
Cá nóc
- Bản thân thức ăn có chứa chất độc.
?
- Bị nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

- Nhieãm vi sinh vaät vaø ñoäc toá cuûa vi sinh vaät .
?
?
2. Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn:
a) Phòng tránh nhiễm trùng:
Rửa tay sạch trứơc khi ăn
Vệ sinh
nhà bếp
Rửa kĩ thực phẩm
?
?
?
Nấu chín thực phẩm
Đậy thức ăn cẩn thận
Bảo quản thực phẩm chu đáo
?
?
?
b. Phòng tránh nhiễm độc:
- Khoâng aên nhöõng thöùc aên coù chaát ñoäc: maàm khoai taây, tröùng coùc,…
?



- Không dùng thực phẩm bị biến chất.
?
- Không dùng đồ h?p hết hạn sử dụng.
?
HSD:11/12/2012
Củng cố:
- Muoán ñaûm baûo an toaøn thöïc phaåm, khi mua saém vaø cheá bieán phaûi chuù yù ñieàu gì?
-Neâu caùc bieän phaùp phoøng traùnh ngoä ñoäc thöùc aên?
Kiểm tra - đánh giá:
Nhận xét dặn dò:
- Nhận xét : Thái độ học tập của học sinh.
- Dặn dò: Về nhà học bài và xem bài 17.
Knh chuc sc khoẹ
Quí Thầy Cô
Chúc các em chăm ngoan học giỏi
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓