Menu

Nhiệt liệt chào mừng Thầy/Cô đến với Website Nguồn học liệu mở

bai 39

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Bảo Toàn
Ngày gửi: 08h:59' 31-05-2016
Dung lượng: 14.1 MB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
1
Giáo viên:
Nguyễn Bảo Toàn
Cùng tập thể lớp 7.4
Kính chào quí Thầy Cô
về dự giờ
Môn: Công nghệ
Lớp 7
2
KIỂM TRA BÀI CŨ
Câu 1: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như thế nào?
Trả lời:
- Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin .
Lipit được hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo.
Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn.
Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các ion khoáng.
Các vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
3
KIỂM TRA BÀI CŨ
Câu 2: Hãy trình bày vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi?
- Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoạt động và phát triển.
- Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho gia cầm đẻ trứng, vật nuôi cái tạo sữa, nuôi con. Thức ăn còn cung cấp chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra lông, sừng, móng.
4
Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ
THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
5
Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
1. Chế biến thức ăn:
6
7
BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
1.Chế biến thức ăn:
Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại.
Chế biến thức ăn nhằm mục đích gì?

8
Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
1. Chế biến thức ăn:
2. Dự trữ thức ăn:
9
10
Sắn được cắt lát, phơi khô, đóng vào bao và cất giữ trong kho
1
2
3
4
11
Phơi khô rơm và chất thành đống
Dự trữ thức ăn nhằm mục đích gì?
12
BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN
CHO VẬT NUÔI
I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng, luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
2.Dự trữ thức ăn:
1. Chế biến thức ăn:

13
I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
1. Chế biến thức ăn:
2. Dự trữ thức ăn:
II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
14
V?t lí
Trong chế biến thức ăn người ta thường ứng dụng các kiến thức của những ngành khoa học nào?
?
Hóa học
Vi sinh
V?t h?c
15
16
Hãy quan sát hình 66 rồi điền vào cột hình th?c th?c
hiện ứng với các phương pháp chế biến thức ăn
17
18
Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
Có nhiều cách chế biến thức ăn vật nuôi như: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt, đường hoá tinh bột, kiềm hoá rơm rạ, ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp.

19
Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
2.Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
20
Làm thế nào để dự trữ rơm, cỏ xanh, thóc, ngô, sắn, khoai lang?
?
Rơm, thóc, ngô :
Khoai, sắn:
Thức ăn xanh( cỏ xanh):
Phơi khô
Thái, lát phơi khô
Ủ xanh
21
Lúa, sắn phơi khô
22
Rơm phơi khô
23
CÔNG TÁC Ủ XANH THỨC ĂN VẬT NUÔI
1
2
3
4
24
25
Bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI
I. Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
1.Các phương pháp chế biến thức ăn:
2.Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
Thức ăn vật nuôi thường được dự trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh.

26
BÀI 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN
CHO VẬT NUÔI
I.Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:
2. Dự trữ thức ăn:
1. Chế biến thức ăn:
II. Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn:
1. Các phương pháp chế biến thức ăn:
2. Một số phương pháp dự trữ thức ăn:
27
28
Kiểm tra – Đánh giá
29
Dặn dò:
Học bài 39: CHẾ BIẾN VÀ DỰ TRỮ THỨC ĂN CHO VẬT NUÔI.
Trả lời các câu hỏi SGK/ 106.
Đọc trước bài 40.
30
Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh
Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓