Menu

Nhiệt liệt chào mừng Thầy/Cô đến với Website Nguồn học liệu mở
Gốc > Thủ thuật tin học > Thủ thuật Internet >

ReConnect 1.5: Tái kết nối Internet khi mạng chậm hay mất kết nối xảy ra thường xuyên

Vì một lý do nào đó mà kết nối Internet trở nên chậm chạp, mất kết nối thường xuyên khiến công việc của bạn bị gián đoạn. ReConnect là chương trình có khả năng tự động tái kết nối ngay lập tức mà không cần bất cứ sự can thiệp nào từ người dùng.

Bước 1: Download ReConnect

Bạn có thể tải ứng dụng từ www.softpedia.com/get/Internet/Other-Internet-Related/ReConnect.shtml. ReConnect hoàn toàn miễn phí và kích thước tập tin chỉ có 210 KB.
Bước 2: Chạy ứng dụng
ReConnect không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần giải nén file ZIP bạn tải về và chạy tập tin ReConnect.exe. Bạn sẽ có thể xem tình trạng kết nối hiện tại của máy trên giao diện hiện ra (nếu có chữ Disconnected là máy bạn đang mất kết nối).
Bước 3: Cấu hình các thiết lập

Bấm vào nút Settings trong cửa sổ chính và cửa sổ mới sẽ mở ra hiển thị cho bạn với các tùy chọn khác nhau. Chọn kết nối của bạn từ danh sách thả xuống (dưới trường Connection). Nếu có mật khẩu bảo vệ, nhập tên người dùng và mật khẩu vào hộp văn bản dưới nó.

Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Auto reconnect được đánh dấu chọn sẵn và nếu cần thiết, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian và số lần thử lại trong mỗi lần mất kết nối. Nhấp vào nút OK xác nhận và ẩn ứng dụng xuống thanh tác vụ. Từ bây giờ, khi có hiện tượng kết nối chậm hoặc mất kết nối ReConnect sẽ xử lý và tái khởi động lại kết nối internet.
Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để tự động kết nối với internet khi bạn khởi động hệ thống (2 tùy chọn trong trường Startup settings) hoặc thiết lập hệ thống của bạn tự động tắt máy vào một thời gian cụ thể (Enable timer). Với sự giúp đỡ của ứng dụng này đơn giản, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng kết nối Internet dừng lại khi bạn rời khỏi máy.
Say IT

Nguồn:Sưu tầm

Nhắn tin cho tác giả
Lê Hồng Khanh @ 05:17 04/09/2011
Số lượt xem: 318
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến