Menu

Nhiệt liệt chào mừng Thầy/Cô đến với Website Nguồn học liệu mở
Gốc > Thủ thuật tin học > Thủ thuật Word >

Chuyển đổi Font chữ tiếng Việt

Khi bạn nhận được một tài liệu, văn bản được gõ bằng Font chữ khác mà bạn không hay dùng tới, người sử dụng văn bản thường phải mất nhiều thời gian và khó khăn để chỉnh sửa, chuyển qua lại từ Font chữ này sang Font chữ kia. Nếu bạn không có phần mền UConvert hỗ trợ Bộ gõ Unikey 4.0 sẽ giúp bạn làm công việc này.

Cách 1: Chuyển font chữ của một file văn bản có sẵn Khởi động ứng dụng Unikey, chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6. Bỏ chọn dấu tích “Chuyển mã Clipboard”. Bạn mở file cần chuyển đổi, chọn File> Save As..., chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định dạng *.rtf. Sau đó, bạn vào phần cửa sổ Unikey, chọn Bảng mã nguồn là TCVN3 (ABC) tương ứng với file văn bản ban đầu có mã là .VnTime. Bảng mã đích bạn chọn là Unicode để chuyển thành văn bản có mã là Unicode, hoặc ngược lại. Sau đó, bạn chọn “Chuyển mã”, bạn đợi một lúc là quá trình chuyển đổi hoàn thành.

Cách 2: Chuyển font chữ của một đoạn văn bản bằng cách chuyển mã nhanh Bạn mở file tài liệu lên, chọn một đoạn văn bản cần chuyển rồi ấn Ctrl + C để copy vào Clipboard và chọn tương ứng với bảng mã nguồn trên Unikey. Trên Unikey, chọn phần bảng mã đích tương ứng với Font mong muốn, sau đó đánh dấu kiểm vào mục “Chuyển mã clipboard” trên Unikey, rồi chọn “Chuyển mã” hoặc chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6. Sau đó, bạn ấn Ctrl + V vào phần văn bản của bạn, cuối cùng bạn sẽ có được đoạn mã văn bản thích hợp.Nhắn tin cho tác giả
Lê Hồng Khanh @ 05:22 20/07/2011
Số lượt xem: 510
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến